0

Cà phê có thể là một sản phẩm tuyệt vời trước khi tập luyện

Cà phê từ lâu đã trở thành thức uống quen thuộc của nhiều người vào sáng sớm - nhưng liệu nguồn năng lượng tạo ra từ caffeine đó có thể được sử dụng tốt hơn trong luyện tập thể dục thể thao không?

Đối với một số người, câu trả lời cho câu hỏi đó là có.

Male fitness athlete

Trong khi cửa hàng thực phẩm chức năng khả năng có hàng tá lựa chọn về các loại thực phẩm chức năng bổ sung trước luyện tập nhằm kích thích nhịp tim của bạn tăng lên, bạn có thể dễ dàng có công dụng tương tự từ một tách cà phê.

Tại sao cà phê là giải pháp tuyệt vời cho luyện tập?

different choices of tea and coffee

Các huấn luyện viên và vận động viên đều yêu thích cà phê hơn các loại thực phẩm chức năng khác trước khi tập luyện vì chúng thường có cùng thành phần hoạt chất: caffeine. Chất kích thích đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc thúc đẩy thành tích thể thao và chuyên gia dinh dưỡng Megan Medrano của Run Whole Nutrition nói với MensHealth.com rằng việc tiêu thụ caffeine“ có thể cải thiện hiệu suất trong quá trình tập thể dục cường độ cao kéo dài từ 5 đến 20 phút” - với điều kiện là bạn dùng nó cùng với thức ăn.

Medrano nói thêm: “Cơ thể bạn vẫn cần một lượng carbohydrate, chất béo và protein phù hợp để cung cấp năng lượng cho toàn bộ quá trình tập luyện. "Nếu bạn muốn thêm cà phê vào kế hoạch nạp năng lượng của mình, hãy chắc chắn thêm nó vào bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ bình thường của bạn, không dùng nó thay thế hoàn toàn cho bữa ăn." 

Huấn luyện viên / diễn viên đóng thế / nhào lộn Brennan Mejia chọn uống cà phê khi anh ấy muốn tăng thêm sức mạnh trước khi tập luyện. Mejia nói với MensHealth.com rằng hóa chất có rất nhiều lợi ích tích cực, từ việc nâng cao mức năng lượng đến huy động axit béo tự do - nhưng anh ta uống cà phê vì những thứ không có trong ly cà phê.

Các thành phần duy nhất bạn sẽ tìm thấy trong một tách cà phê là sữa và đường, nếu bạn thêm chúng. Nhưng điều đó thì không đúng với nhiều thực phẩm chức năng trước khi tập luyện. Meija lưu ý: “Cà phê có thể không chứa các chất phụ gia như beta-alanine và creatine được tìm thấy trong nhiều chất bổ sung trước khi tập luyện. Quan trọng hơn cà phê được FDA quản lý nên "bạn biết bạn đang ăn những thành phần nào", anh ấy nói.

Khi nào bạn nên nhấp ngụm đầu tiên - the sip of joy?

Mornings

Nếu bạn định dùng cà phê để bổ sung cho việc tập luyện thì bạn không thể chỉ phụ thuộc vào tách cà phê mỗi buổi sáng của mình để hoàn thành bài tập một cách tốt nhất. Thời gian là chìa khóa. 

Bạn có thể cảm thấy nhịp tim của mình bắt đầu đập nhanh hơn trong vòng vài giây sau lần nhâm nhi đầu tiên, nhưng điều đó không có nghĩa là cà phê đã tác động hoàn toàn vào cơ thể của bạn. Cà phê đánh thức cơ thể bạn bằng cách phân tán caffein vào máu, có thời gian bán hủy (thời gian để cơ thể đốt cháy hết một nửa lượng caffein bạn uống vào) từ 5 đến 6 giờ. Các tác động kích thích của hóa chất sẽ tác động vào cơ thể bạn trong giai đoạn này. 

Nhưng khi nào thì hiệu ứng đạt đến đỉnh điểm? Vào thời điểm nào thì cơ thể bạn sẽ tận dụng tối đa sự kích thích mà caffeine cung cấp? 

Câu trả lời hóa ra là không quá lâu sau khi bạn uống xong cốc đó. Nếu bạn đang muốn tập gym khi lượng cafein tăng cao nhất, bạn sẽ nên uống một cốc cà phê khoảng 45 phút trước khi tập luyện. Các nghiên cứu cho thấy nồng độ cafein tối đa đạt được vào khoảng 45 phút sau khi tiêu thụ. Từ thời điểm đó trở đi, cơ thể bạn đang đốt cháy caffeine, làm giảm tác dụng của nó. Vì vậy, nếu bạn tăng cường vận động luyện tập ngay trong khoảng 45 phút sau khi uống một cốc, bạn sẽ trải nghiệm đỉnh điểm kích thích của lượng caffeine trước khi cơ thể bạn có thời gian để xử lý. 

Liều lượng caffeine không ảnh hưởng đến cơ chế này. Cho dù bạn đang uống một cốc Starbucks cơ bản hay một nhãn hiệu có nồng độ cao như Death Wish (728 mg caffeine trên 12 lít cà phê) hoặc Caffeine & Kilos (nhiều hơn 50% caffeine so với cốc tiêu chuẩn) hay một cốc cà phê espresso từ viên nén ZKafe thì độ bão hòa sẽ đạt đỉnh điểm vào khoảng 45 phút đó. 

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không vượt quá 400 miligam caffeine mỗi ngày, theo khuyến nghị của Mayo Clinic. Điều đó tương đương với bốn tách cà phê đã pha – vì vậy, miễn là bạn đừng chạm vào cốc thứ năm thì bạn vẫn còn sức để tập luyện.

Nguồn: Men'sHealth


Tags

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết nổi bật

Bạn đang quan tâm gì?

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI