0

Vị Đắng và Chát của trà có thật sự ngon?

Ngay cả những loại trà ngon nhất cũng có thể có vị đắng nếu không được pha chế đúng cách. Nếu bạn thấy trà có vị đắng, điều đó có thể có nghĩa là bạn đang tiết ra quá nhiều tannin khi pha trà. Tanin là chất làm se; Chất làm se là các hợp chất polyphenol thực vật có xu hướng bám vào protein. Trong miệng của chúng ta, tannin tìm thấy protein trong nước bọt, và khiến miệng chúng ta trở nên thô ráp và khô (có vị đắng). Hãy tưởng tượng điều gì xảy ra trong miệng khi bạn cắn vào vỏ của một quả nho, hoặc một quả chưa chín.

What are Tannins in Tea

Một số mức tannin nhất định có thể chấp nhận được trong trà và trên thực tế là mong muốn cho một hương vị phức tạp. Ở mức độ vừa phải, chúng có những lợi ích về sức khỏe như; hạ huyết áp, kích thích hệ thống miễn dịch, và chúng có đặc tính chống vi khuẩn. Các loại trà khác nhau có hàm lượng tannin khác nhau. 

Ví dụ, trà đen và trà ô long có hàm lượng tannin cao hơn so với trà xanh hoặc trà trắng. Tuy nhiên, việc chiết xuất tannin trong trà xanh hoặc trà trắng sẽ dễ dàng hơn nếu không chuẩn bị chúng đúng cách.

Bạn sẽ nhận thấy rằng thời gian và nhiệt độ ngâm chung để đảm bảo rằng trà của bạn có vị mượt mà và ngọt ngào. Nếu bạn áp dụng các nguyên tắc này nhưng vẫn không đạt được hương vị bạn muốn, thì đây là một số cách bạn có thể thử.

1. Kiểm tra Loại & Chất lượng Trà. 

- Bạn sẽ nhận được nhiều tannin tiết ra từ “bụi trà” chất lượng thấp trong túi trà, so với lượng tannin từ sản phẩm trà rời chất lượng cao. Trà lỏng sẽ tươi lâu hơn và thường là sản phẩm cao cấp hơn các loại trà được đóng gói sẵn trong túi trà. Trà lá lỏng là tốt nhất.

hương vị ngọt ngào của TRAV VIÊN NÉN Zkafe

2. Xác minh Nguồn nước. 

- Một số người có hàm lượng khoáng chất cao trong nguồn nước chính của họ, hoặc thậm chí gợi ý về các hóa chất thanh lọc như clo. Chỉ cần lưu ý rằng nếu nước bạn đang sử dụng không ngon, rất có thể trà bạn đang pha cũng không phải.

3. Quá Dốc. 

- Ngâm quá lâu nghĩa là bạn để trà ngâm trong nước quá lâu. Việc ngâm quá kỹ sẽ giải phóng nhiều tannin hơn, khiến nước trà có màu đậm hơn bình thường cũng như hương vị đắng, sắc nét. Hãy thử giảm hoặc tăng thời gian dốc để tìm ra hương vị bạn thích nhất. Pha trà nhanh tiện với máy pha viên nén ZKafe là  GIẢI PHÁP TỐT:

 

4. Thay đổi lượng trà đã sử dụng 

- Điều này có thể phức tạp, vì lượng trà được sử dụng thay đổi đáng kể tùy thuộc vào loại trà bạn đang sử dụng. Đọc số lượng đề xuất của chúng tôi trên trang web của chúng tôi và tăng hoặc giảm dần dần cho đến khi bạn tìm thấy hương vị phù hợp với mình.

5. Điều chỉnh nhiệt độ nước 

- Một lần nữa, điều này phụ thuộc rất nhiều vào loại trà bạn đang uống. Một số loại trà của chúng tôi khuyên dùng nước sôi, và một số thì không. Hãy làm theo các khuyến nghị của chúng tôi và nếu bạn cho rằng trà của mình vẫn có vị quá đắng, hãy hạ nhiệt độ xuống một chút để xem có hiệu quả không.

MẸO 

- Nếu đã hết hư hỏng, hãy thử pha loãng trà với nhiều nước nóng hơn hoặc thêm một chút chất làm ngọt. Chất tạo ngọt sẽ che bớt vị đắng và cũng có thể tạo ra các hương vị khác nhau trong trà. Xin lưu ý rằng trà truyền thảo mộc của chúng tôi không có tannin, và có thể được ngâm ở nhiệt độ bao lâu tùy thích.

Loại trà xanh này lại có rất nhiều tác dụng với sức khỏe

 

 

Tags

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết nổi bật

Bạn đang quan tâm gì?

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI